XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN

Nước nhiễm phèn và cách xử lý.

1.Dấu hiệu nhận biết và tác hại của nước nhiễm phèn:

1.1. Dấu hiệu nhận biết:

Biểu hiện chung của nước nhiễm phèn là có vị chua, mùi tanh, nếu để lâu trong bồn, bể chứa sẽ đóng váng màu vàng đục nổi lên trên.

 1.2. Tác hại:

 Trong sinh hoạt:

Nếu sử dụng nước nhiễm phèn lâu ngày sẽ làm vàng úa đồ áo, thau chậu và làm rỉ sét hư hỏng các vật dụng sử dụng trong trong sinh hoạt gia đình như máy giặt, bình nóng lạnh, bình năng lượng mặt trời,...

Ảnh hướng đến sức khỏe:

Nếu bạn sử dụng nước nhiễm phèn để ăn uống lâu ngày sẽ gây ra các bệnh về đường ruột, nguy cơ mắc các bệnh về ung thư đường ruột.

Khi tắm nước nhiễm phèn trong một thời gian dài sẽ làm cho bạn khô da, phồng rộp, tróc vảy.

Vì trong nước nhiễm phèn có hàm lượng axit nên sau một thời gian đánh răng với loại nước này sẽ làm cho hư men răng, răng bị úa vàng.

Nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn

2. Cách xử lý nước nhiễm phèn:

Có rất nhiều cách xử lý nước nhiễm phèn hiện nay nhưng hôm nay chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn 2 cách xử lý nước nhiễm phèn cơ bản nhưng đã mang lại hiệu quả và khối lượng nước đủ lớn để đáp ứng sinh hoạt hàng ngày cho người dân.

2.1. Xử lý bằng bể lọc:

Nói qua về cách xử lý này chúng ta có thể hiểu nôm na là dùng các loại vật liệu lọc nước như than hoạt tính, cát, sỏi… cho vào bể chứa vật liệu. Sau đó cho nguồn nước bị nhiễm phèn chảy qua đó kết hợp với vài kỹ thuật cơ bản nữa. Kết quả chúng ta sẽ có nguồn nước sạch bình thường chuẩn cho sinh hoạt và ăn uống.

xử lý nước nhiễm phèn bằng bể lọc

2.2. Xử lý bằng cột lọc nước composite:

Cách xử lý này cũng tương tự như khi sử dụng bể lọc nước. Nước nguồn bị nhiễm phèn khi bơm lên sẽ được đẩy qua cột lọc này kết hợp với van 3 ngã thông minh sẽ cho chúng ta nguồn nước sạch ưng ý nhất.

Xử lý nước nhiễm phèn bằng cột lọc composite

 

Có rất nhiều cách để xử lý nước nhiễm phèn nhưng trên đây là 2 cách cơ bản mà chúng tôi gửi tới quý khách. 

Xem thêm:

 

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH AN PHÁT 247
Đ/C: Xóm 1 - Nghi Kim - TP Vinh - Nghệ An

HOTLINE: 0988.169.357

Website:

anphat247.com

moitruongnghean.com
Email: anphat247company@gmail.com